ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มฟล. (วาระพิเศษ) เน้นการพิจารณาทุนวิจัยระดับปริญญาตรี เมื่อวันอังคารที่ 30 กันยายน 2568 15.00-16.30 น.

หมวดหมู่ข่าว: rs-ข่าวประชาสัมพันธ์/งานวิจัยที่ได้รับรางวัล

ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มฟล. (วาระพิเศษ) เน้นการพิจารณาทุนวิจัยระดับปริญญาตรี เมื่อวันอังคารที่ 30 กันยายน 2568 15.00-16.30 น. ส่วนบริหารงานวิจัย ได้จัดการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย (วาระพิเศษ) ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี เป็นประธานคณะกรรมการ และมี คณบดีทั้ง 15 สำนักวิชาเป็นกรรมการในที่ประชุมครั้งนี้ เพื่อร่วมกันพิจารณาและกำหนดแนวทางสำคัญในการสนับสนุนงานวิจัยแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี ตามนโยบายของท่านอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

???? เนื้อหาสำคัญของการประชุม

1. มหาวิทยาลัยได้มี นโยบายสนับสนุนทุนวิจัยสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะการวิจัย เสริมสร้างประสบการณ์ตรง และพัฒนาคุณภาพบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถตรงตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิการศึกษา

2. ในร่างประกาศกำหนดให้มีการแต่งตั้ง คณะกรรมการพิจารณาทุนวิจัยนักศึกษาระดับปริญญาตรี เพื่อทำหน้าที่กลั่นกรองข้อเสนอโครงการและติดตามการดำเนินงาน

3. แนวทางการจัดสรรงบประมาณทุนสนับสนุนงานวิจัยแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี พร้อมทั้งกำหนดคุณสมบัติของนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษา ลักษณะของข้อเสนอโครงการ การส่งมอบผลงานวิจัย และเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องอย่างรอบด้าน

???? ความสำคัญของโครงการ โครงการทุนวิจัยระดับปริญญาตรีนี้ ถือเป็นกลไกสำคัญในการ พัฒนาศักยภาพนักศึกษา และสร้างโอกาสในการผลิตองค์ความรู้ใหม่ ตลอดจนตอบสนองต่อความต้องการของสังคมและประเทศชาติ อีกทั้งยังเป็นการปูรากฐานด้านการวิจัยตั้งแต่ระดับปริญญาตรี เพื่อเสริมความเข้มแข็งทางวิชาการและงานวิจัยของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงยังมุ่งเชื่อมโยงนโยบายทุนวิจัยดังกล่าวกับพันธกิจ “Well-being and Sustainable Future” เพื่อสร้างคุณประโยชน์ทางวิชาการและสังคมอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) และบทบาทของมหาวิทยาลัยในการเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และการวิจัยเพื่อความผาสุกของผู้คนและสังคมในอนาคต

  • 16 ครั้ง
  • #ส่วนบริหารงานวิจัย