ข่าวประชาสัมพันธ์: วช. ขอเชิญส่งผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ร่วมประกวดในเวทีนานาชาติ ประจำปี 2569

หมวดหมู่ข่าว: rs-ข่าวประชาสัมพันธ์/งานวิจัยที่ได้รับรางวัล

ข่าวประชาสัมพันธ์: วช. ขอเชิญส่งผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ร่วมประกวดในเวทีนานาชาติ ประจำปี 2569

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ขอเชิญชวนหน่วยงานพิจารณาส่งผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมของนักวิจัยและนักประดิษฐ์ไทยในสังกัด เพื่อคัดเลือกเป็นผู้แทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดและจัดแสดงในเวทีนานาชาติ 3 เวที ดังนี้

กำหนดการจัดงานและเขตสิ้นสุดรับสมัคร (ภายในเวลา 16.30 น.)

  1. Taiwan Innotech Expo 2026 (TIE 2026) ณ เมืองไทเป ไต้หวัน

    • วันจัดแสดง: 17 - 19 กันยายน 2569

    • หมดเขตส่งเอกสารให้ วช.: ภายใน 2 กรกฎาคม 2569

  2. Indonesia Inventors' Day 2026 (IID 2026) ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย

    • วันจัดแสดง: 3 - 6 ตุลาคม 2569

    • หมดเขตส่งเอกสารให้ วช.: ภายใน 14 สิงหาคม 2569

  3. The International Trade Fair, Ideas, Inventions, and New Products (iENA 2026) ณ เมืองนูเรมเบิร์ก เยอรมนี

    • วันจัดแสดง: 31 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2569

    • หมดเขตส่งเอกสารให้ วช.: ภายใน 14 สิงหาคม 2569

เงื่อนไขและหลักเกณฑ์สำคัญ

  • โควตาการส่ง: สงวนสิทธิ์ให้ 1 ผลงาน สามารถส่งประกวดได้เพียง 1 เวทีเท่านั้น

  • คุณสมบัติผลงาน: ต้องมีชิ้นงาน/ผลิตภัณฑ์/โมเดลที่พร้อมสาดิตต่อกรรมการอย่างชัดเจน เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ แก้ปัญหาได้จริง และไม่เน้นเพียงแค่โครงงานทฤษฎี โดยผลงานที่ได้สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร หรืออยู่ระหว่างจดทะเบียนจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

  • การสนับสนุนจาก วช.: วช. จะสนับสนุนเฉพาะ ค่าเช่าพื้นที่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในคูหา ตามความเหมาะสม สำหรับค่าลงทะเบียนผลงาน ค่าเดินทาง และค่าที่พัก ขอความกรุณาเบิกจ่ายจากหน่วยงานต้นสังกัดของผู้สมัคร

การจัดเตรียมและส่งเอกสาร

ผู้สมัครต้องส่งเอกสารทั้ง 2 ช่องทาง ดังนี้:

  1. ทางไปรษณีย์ และ Google Form: หนังสือนำส่งจากต้นสังกัด และหนังสือรับรองผลงาน (ลงนามโดยผู้บังคับบัญชาสูงสุดหรือผู้ได้รับมอบหมาย)

  2. ทาง Google Form เท่านั้น: แบบฟอร์มสมัคร (Entry Form) ของแต่ละเวที, สำเนาหลักฐานทรัพย์สินทางปัญญา (หากมี), และลิงก์ Google Drive (เปิดสาธารณะ) ที่บรรจุไฟล์รูปภาพ, โปสเตอร์อังกฤษ, โลโก้หน่วยงาน และ วิดีโอนำเสนอผลงานความยาวไม่เกิน 5 นาที

⚠️ ข้อควรระวัง: > * การกรอกชื่อภาษาอังกฤษใน Entry Form จะถูกนำไปใช้จัดทำประกาศนียบัตรโดยตรง โปรดตรวจสอบความถูกต้อง (หากมี 1-2 คน ให้พิมพ์ชื่อ-นามสกุลเต็ม, 3 คนขึ้นไปให้ใช้ตัวย่อชื่อต้นตามด้วยนามสกุลเต็ม)

  • หากได้รับการคัดเลือกแล้วต้องการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทาง ต้องแจ้ง วช. ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน มิฉะนั้นนักวิจัยอาจต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://sites.google.com/view/intfair-nrct

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

  • กลุ่มงาน: กลุ่มรางวัลและกิจกรรมยกย่องเชิดชู วช.

  • โทรศัพท์: 0 2579 1370 - 4 ต่อ 532

  • เว็บไซต์: https://sites.google.com/view/intfair-nrct

  • อีเมล: thinventor.rekm@nrct.go.th

  • 13 ครั้ง
  • #ส่วนบริหารงานวิจัย
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง